บทความที่แล้วเราพูดถึงหนังโป๊กับเด็กผู้ชายไปแล้ว มาคราวนี้เราไปดูกันว่าหนังโป๊กับวัยรุ่นหญิงมีความเกี่ยวข้องกันอย่างไร และแน่นอนว่าหนังโป๊กับเพศสัมพันธ์เป็นของคู่กัน ดังนั้นไม่แปลกถ้าวัยรุ่นสาวสมัยใหม่จะหามาดูไว้ครอบครองบ้าง แต่ว่าเราจะแก้ไขสถานการณ์อย่างไรเมื่อเราเห็นลูกหลานที่เป็นผู้หญิงกำลังดูหนังโป๊กันอยู่หนึ่ง เปลี่ยนความคิด
การดูหนังโป๊ไม่ได้หมายถึงเป็นผู้หญิงไม่ดี อย่งแรกที่เราต้องทำความเข้าใจเหมือนกันก็คือว่า ผู้หญิงเองเมื่อเข้าสู่วัยรุ่นก็มีความอยากรู้อยากเห็นไม่แพ้ผู้ชายเหมือนกัน เพราอย่างนั้นไม่แปลกที่จะหามาดู อาจจะดูคนเดียว หรือดูเป็นกลุ่ม ดังนั้นหากพ่อแม่เจอก็แนะนำเหมือนกันว่า อย่าด่า อย่าตำหนิ อย่าห้าม อย่าบังคับ อย่าลบ อย่ายึด แต่ให้ทำความเข้าใจ

สอง หนังโป๊คือการแสดง
แน่นอนว่าวิธีที่ดีคือ เมื่อเราเห็นเค้ามีหนังโป๊ไว้ครอบครองก็เหมือนกับวัยรุ่นชายก็คือ จับมานั่งดูด้วยกัน จากนั้นก็อธิบายให้เข้าใจว่าหนังโป๊ที่ดูมันคือการแสดงเพื่อให้คนดูเกิดอารมณ์ร่วมตาม ดังนั้นต้องมีการแสดงที่มากเกินความเป็นจริงไปอีกเรื่องคือหนังโป๊ส่วนใหญ่ค่อนข้างจะรุนแรง(แบบสวยงามก็มีแต่น้อย) ซึ่งการมีอะไรจริงๆไม่รุนแรงขนาดนั้น

สาม คลิปเรื่องจริง จริงหรือ
หนังโป๊อีกแบบคือ คลิป ที่มีอยู่อย่างดาษดื่นในเวปต่างๆนั้น แน่นอนว่าต้องผ่านหู ผ่านตาสาวๆกันมาบ้าง หน้าที่ของพ่อแม่อย่างเราก็คือการอธิบายให้เห็นถึงโทษของการใช้เทคโนโลยีที่ผิดวิธี อย่าลืมบอกเค้าว่ามันอาจจะเป็นการแสดง รวมถึงลองถามให้เค้าคิดว่าหากคนในคลิปนั้นเป็นเรา เป็นน้องสาวเรา เราจะทำอย่างไร เมื่อคลิปที่ถ่ายไว้ถูกเผยแพร่ออกไป

สี่ คำแนะนำจากพ่อ
เมื่อดูหนังโป๊กันจบแล้วพ่อคือบุคคลที่สำคัญมากที่จะอธิบายสิ่งที่ผู้ชายเป็น สิ่งที่ผู้ชายคิด นั่นคือสัญชาติญาณการสืบพันธุ์ หรือพูดง่ายๆว่า “ฟันแล้วทิ้ง” นั่นแหละ เพราะว่าเด็กผู้หญิงส่วนใหญ่มักไม่ค่อยทันกับสิ่งที่ผู้ชายคิด(โดยเฉพาะผู้ชายเจ้าชู้) มักจะคิดว่าเค้ารักจริง เค้าดีจริง สุดท้ายก็โดนไปแล้วมานั่งเสียใจทีหลัง ดังนั้นพ่อคือผู้อธิบายเรื่องนี้ได้ดีที่สุด

ห้า คำแนะนำจากแม่
สุดท้ายเมื่อหนังโป๊จบคำแนะนำจากแม่ ซึ่งเป็นเพศเดียวกันและเป็นคนใกล้ตัวอีกด้วย คือคำแนะนำที่ดีที่สุด ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการเปลี่ยนแปลงของร่างกาย การเกิดอารมณ์ และปฏิกริยาของผู้หญิงในหนัง รวมถึงคำถามที่วัยรุ่นที่มักจะต้องถามแน่ๆ แม่ควรสร้างความไว้ใจให้กับพวกเค้า เพื่อให้พวกเค้ากล้าถามแล้วเข้าใจเรื่องนี้จริงๆมากกว่าไปรู้จากเพื่อนซึ่งอาจจะผิดได้

การดูหนังโป๊สำหรับวัยรุ่นทั้งชายและหญิงในสมัยนี้ถือว่าเป็นเรื่องที่ธรรมดามาก เนื่องจากสื่อที่เข้าถึงได้ง่ายและรวดเร็วดังนั้นเพื่อเป็นการป้องการการเหตุที่ไม่คาดฝัน เช่น ท้องก่อนวัย เกิดโรคทางเพศ พ่อแม่จึงต้องมีการสร้างเกราะป้องกันโดยทำความเข้าใจให้กับพวกเขา พร้อมกับหาทางเลี่ยงให้กับพวกเขาเมื่อพวกเขาเกิดอารมณ์หรือความต้องการ แล้วพวกเขาก็จะผ่านไปได้