คุณเคยเจอปัญหากับการดูหนังอยู่ที่บ้านแล้วไม่มีความสุขบ้างหรือไม่ หลายคนอาจจะเคยเหมือนกับผม เวลาจะดูหนังที่บ้านทีไรต้องมีโทรศัพท์ดังหรือไม่ก็เพื่อนไลน์มาถามปัญหาถามเรื่องงานตลอด ตอนนี้มันเวลาเลิกงานแล้วจะถามอะไรกันมากมาย ทำงานขยันเต็มที่ เจ้านายก็ไม่ได้รักเราเป็นลูกจริงๆ พรุ่งนี้ค่อยทำก็ได้เสียเวลาแห่งความสุขในการดูหนังทุกครั้งไป เจอแบบนี้ต่อเนื่อง 2-3 ครั้งก็หมดอารมณ์ดูหนังกันแล้ว
แล้วก็ได้มาเจอกับการแก้ปัญหาเรื่องการดูหนังที่บ้านแล้วไม่มีความสุข มันง่ายกว่าที่คิดและก็มีเพียง 3 ข้อหลักเท่านั้นที่เราควรต้องทำกัน
1.แจ้งหน้าเฟสว่าเราดูหนัง
หลายคนอาจจะพยายามติดต่อกับเราให้เราช่วยทำงานในสิ่งต่างๆ แต่เราอาจจะลืมไปว่าเรามีเฟสบุ๊คเพื่อไว้ใช้บอกข่าวสารทุกอย่าง เราก็แจ้งผ่านหน้าเฟสไปเลย กำลังดูหนังติดต่อหลัง 2 ทุ่มเป็นต้น ไม่ต้องบอกว่าดูหนังที่ไหน ไม่จำเป็นต้องขนาดนั้น เชื่อได้เลยว่าต้องมีหลายคนมาส่องเฟสเราแล้วก็จะไม่กล้ามากวนเราสักเท่าไหร่ คราวนี้ก็ดูหนังได้อย่างสบายใจ ถึงแม้จะเป็นหนังออนไลน์อยู่ที่บ้านไม่ได้อยู่ในโรงหนังก็ตาม
2.ไม่จำเป็นต้องเปิดเครื่องโทรศัพท์
ถ้าเรามีเบอร์โทรศัพท์แยกชัดเจน เบอร์ส่วนตัวกับเบอร์ที่ทำงาน เราก็ปิดเบอร์ที่ทำงานไปเลย เลิกงานแล้ว พรุ่งนี้ติดต่อใหม่ เราไม่ได้ปิดบ่อยจนหน้าเกลียด แต่ขอเวลาดูหนังมันๆ บ้าง เว็บอุตสาตั้งใจหาหนังดี หนัง HD มาให้ดูก็อยากจะดูให้ชุ่มปอดชุ่มตาบ้างพักสมองบ้างบางทีอาจได้สิ่งดีๆ จากการดูหนังด้วย
3.ไม่สนใจ เสียงไลน์ต่างๆ
บางครั้งไลน์ที่เราเล่นกันทุกวันนี้ก็ไม่ได้สำคัญอะไรมากมายนัก อาจจะจำเป็นแค่เพียงไว้ส่งรูปสวัสดีกัน นอกจากติดต่อเรื่องงานกันจริงๆ และส่วนใหญ่แล้วถ้าติดต่อกันเรื่องงานจริงๆก็จะโทรมาก่อนส่งข้อความมาทางไลน์ และตอนนี้ปิดเสียงไลน์ไม่สนใจ ถ้ามีคนโทรมาเร่งด่วนจริงๆ ค่อยว่ากัน เรื่องแบบนี้ถ้าเราเลิกสนใจไปบ้างก็ทำให้เรามีความสุขมากขึ้น
การดูหนังถ้าเราดูไม่ปะติดปะต่อ มันก็หมดสนุกกันพอดี ต่อให้หนังดี คุณภาพหนังมาสเตอร์ขนาดไหนถ้าขาดสมาธิมันก็ไร้ความหมายเช่นกัน ถ้าเราตั้งใจดูหนังแล้ว ก็ปล่อยอารมณ์ไปกับหนังดีที่สุด อย่าไปห่วงเรื่องอื่นถ้าเรายังห่วงเรื่องอื่นก็ทำเรื่องนั้นก่อน เพราะหนังออนไลน์รอคุณได้เสมอ คุณพร้อมเมื่อไหร่ก็เข้ามาดูหนังจัดเต็มได้ตลอดเวลา หนังออนไลน์คือสิ่งที่มอบความสุขให้กับคุณได้ทุกเวลา