ในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมาเราจะเห็นว่าวงการฟุตบอลนั้นมีการเคลื่อนไหวอย่างหลากหลายทีเดียว ไม่ว่าจะเป็นส่วนของตัวนักเตะ หรือ ข่าวเกี่ยวกับทีมฟุตบอล ส่วนจะมีข่าวเด็ดๆอะไรบ้างนั้น ไปดูกันเลยดีกว่า
1. หงส์ส่อแววแห้ว เมื่อเมอร์เท่น ไม่สนย้ายมาทีม เป็นเรื่องที่น่าสนใจไม่น้อยเลยสำหรับข่าวการแย่งชิงตัวนักเตะ และแน่นอนสำหรับทีมลิเวอร์พูล ที่ได้เล็งๆ ดรีส์เมอร์เท่น ปีกของทีมนาโปลีเอาไว้จตั้งนาน ก่อนจะทาบทามให้มาเล่นให้กับหงส์ แดง แต่ดูเหมือนว่า งานนี้ลิเวอร์พูลอาจจะไม่สมหวังอย่างที่ติด เพราะทางเอเย่นนักเตะได้ให้ข่าวยืนยันมาแล้วว่า เมอร์เท่น จะไม่ย้ายออกจากอ้อมอกของนาโปลีเด็ดขาด จนกว่าจะหมดสัญญา เรียกว่าเป็นการปิดประตูตายสำหรับการซื้อตัวในครั้งนี้ทีเดียว
และนั่นก็ดูเหมือนว่าลิเวอร์พูลจะต้องกลับมาทำงานหนักอีกครั้งหนึ่งเพื่อให้ทีมของตัวเองมีอันดับในตารางพรีเมียร์ลีกได้ดีขึ้นถึงแม้ว่า จะตามจ่าฝูงอยู่ ที่ 9 คะแนนเลยก็ตาม
2. งานนี้เอาจริง ผีแดงเตรียมดึงตัวหัวหอกเยอรมันเข้าร่วมทีม ในขณะที่หงส์แดงทำท่าว่าจะแห้ว แต่ดูเหมือนทางปีศาจแดงก็มีนักเตะที่สนใจอยู่เหมือนกัน แถมดูเหมือนว่าโอกาสจะเป็นใจเสียด้วย เพราะทั้งตัวนักเตะ และทีมต่างก็เห็นชอบว่าควรจะให้ มาริโอ โกเมซ นักเตะฝีเท้าดี ที่กำลังท็อปฟอร์มอีกคนของวงการ มาร่วมเล่นกับทีม
ทั้งนี้ว่ากันว่า ทางแมนยูเองถึงกับต้องส่งแมวมองไปคอยซุ่มดูผลงานของ โกเมซ กันเลยทีเดียว โดยมีความหวังว่าจะดึงตัวโมเกซ มาเป็นส่วนหนึ่งของแนวรุกในทีม โดยจากสถิติการเล่นของโมเกซนั้น เรียกว่าอยู่ในช่วงที่กำลังพีค เพราะนอกจากจะเคยคว่าแชมป์ ยูฟ่า แชมป์เปี้ยนลีกมาครองแล้ว ล่าสุด โมเกซยัง ตอกย้ำความเป็นนักเตะผีเท้าเยี่ยมของตนเองด้วยการ มีชื่อติดทีมชาติเยอรมันอีกด้วย เรียกว่าถ้าใครได้ตัวมาอยู่ในทีมล่ะก็ ทำให้ทีมแกร่งขึ้นมาได้อย่างแน่นอน
3. เชลซีเตรียมคว้า มาร์เรซ มาช่วยอุดแนวรุกของทีม เป็นอีกหนึ่งทีมที่มีปัญหากับการเล่นของแนวรุกไม่น้อยทีเดียว เพราะนอกจากจะฟอร์มตกกันอย่างน่าใจหายแล้ว ยังมีช่องโหว่มากมายที่ต้องรีบหาทางอุดให้ทัน จึงไม่น่าแปลกใจว่า หากในเกมนัดต่อไป จะมีนักเตะหน้าใหม่ ไฟแรงมาช่วย กู้สถานการณ์ของทีมให้ดีขึ้น
และคนที่ดูเหมือนว่าจะถูกจับตามองเป็นพิเศษจากทีมสิงโตน้ำเงินคราม เห็นจะเป็น ริยาร์ด มาห์เรซ นักเตะฝีเท้าดีจากเลสเตอร์ซิตี้ แต่เส้นทางของการได้ตัวริยาร์ด มาช่วยอุดแนวรุกของทีมนั้นดูเหมือนจะไม่ง่ายนัก เพราะในขณะเดียวกันนักเตะคนนี้ก็เป็นที่สนใจ และถูกทีมใหญ่หลายทีมทาบทามตัวไว้ด้วยเช่นกัน